Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

1. Giúp đôi mắt khỏe mạnh

Một trong những lợi ích của khoai lang đó là thực phẩm này chứa hàm lượng beta carotene rất cao. Một củ khoai lang có kích thước vừa cung cấp hơn 200% lượng beta carotene cấp thiết cho cơ thể con người. Beta carotene là 1 chất dinh dưỡng cấp thiết mà lúc về cơ thể, nó được chuyển hóa thành vitamin A. Khi được chuyển hóa thành vitamin A, beta carotene sẽ giúp cho hệ miễn dịch và đôi mắt của chúng ta khỏe mạnh.

2. Giảm chứng sưng, viêm

Khoai lang là một nguồn đem đến các chất oxi hóa tuyệt vời, giúp kiềm chế các chứng bệnh gây sưng, viêm. Ngoài ra, anthocyanin trong khoai lang tía cũng có ích lợi cho sức khỏe lúc làm giảm các chứng sưng, viêm, triệu chứng có thể báo hiệu trước nhiều căn bệnh.

3. Kiểm soát đường huyết

Ăn khoai lang có thể giúp chúng ta kiểm soát lượng đường trong máu. Bằng cách tăng nồng độ adiponectin, khoai lang có thể tham dự vào quy trình chuyển hóa insulin, giúp kiểm soát đường huyết. Ngoài ra, khoai lang giàu chất xơ nên có thể làm chậm quy trình giải phóng đường vào các mạch máu, qua đó, ngăn cản sự gia nâng cao đường huyết đột ngột.

4. Giúp làn da khỏe mạnh

Có thể bạn nghĩ rằng, trái cây mới là nguồn cung cấp vitamin C cao nhất. Tuy nhiên, khoai lang cũng là loại thực phẩm giàu vitamin C. Một củ khoai lang cỡ vừa phân phối gần 40% lượng vitamin C cấp thiết cho chúng ta hàng ngày. Lượng vitamin C này giúp cơ thể sản sinh collagen, giúp chúng ta có làn da khỏe mạnh.

Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của khoai lang

Khoai lang là một nguồn phân phối các chất oxi hóa tuyệt vời, giúp kiềm chế các chứng bệnh gây sưng, viêm (Ảnh minh họa)

5. Bảo vệ tim

Khoai lang có hai loại chất dinh dưỡng tốt cho tim của chúng ta, đó là vitamin B6 và Kali. Vitamin B6 là loại vitamin cần yếu giúp phá vỡ homocysteine – loại axit amin có thể gây bệnh vào tim. Ngoài ra, Kali cũng giúp cho trái tim của chúng ta luôn khỏe mạnh.

6. Giúp xương chắc khỏe

Một củ khoai lang cung cấp 28% lượng mangan cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Đây quả là một thông tin hoàn hảo bởi mangan chính là một khoáng chất cần yếu đối với sức khỏe chúng ta. Mangan giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate và duy trì năng lượng. Ngoài ra, khoáng chất này còn giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng khác cũng như giúp xương chắc khỏe.

7. Có thể chữa các chứng dị ứng

Khoai lang chứa quercetin, 1 loại flavonoid vô cùng tốt cho sức khỏe với nhiều lợi ích. Nó có thể giúp làm giảm lượng cholesterol LDL và giảm chứng sưng, viêm. Ngoài ra, quercetin còn đóng vai trò như 1 loại thuốc antihistamin tự nhiên có tác dụng chống lại các chứng dị ứng.

8 thói quen có thể làm hỏng thận của bạn8 thói quen có thể làm hỏng thận của bạnĐiếc đột ngột: Làm sao đây?Điếc đột ngột: Làm sao đây?Nguy hiểm do viêm gan tự miễnNguy hiểm do viêm gan tự miễn

(Theo Eva)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Popular Posts

Blog Archive